Thứ Năm, 18 tháng 3, 2021

Cách làm Sườn cốt lết chiên mật ong

Sườn cốt lết chiên mặt ong là một món ăn cực kỳ ngon, cực kỳ hấp dẫn mà hầu như ai cũng nên ăn một lần trong đời. Sườn cốt lết rim mật ong mềm, đậm đà và thấm gia vị, thơm mùi ngũ vị hương. Đây là món ăn xứng đáng là lựa chọn cho bạn vào bữa tối đầm ấm của cả nhà.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

Nguyên liệu gồm có:

Sườn cốt lết 300 Gr

Rượu trắng 1 Muỗng

canh đường cát trắng 2 Muỗng canh

Muối 2 Muỗng cà phê

Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê

Bột bắp 1 Muỗng canh

Nước tương 1 Muỗng canh

Mật ong 1 Muỗng canh

dầu chiên 2 Muỗng canh

Giấm 1 Muỗng cà phê

XEM THÊM: Ngan nấu giả cầy đơn giản [ MẸO HAY ]

CÁCH THỰC HIỆN MÓN SƯỜN CỐT LẾT MẬT ONG

Bước 1: Sườn cốt lết rửa thật sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với rượu trắng, 1 muỗng canh đường cát trắng, 1 muỗng cà phê muối, bột ngũ vị hương, bột bắp khoảng 10 phút trong tô.

Bước 2: Làm nóng dầu chiên trong chảo, cho sườn cốt lết đã ướp vào, chiên sơ 2 mặt.

Bước 3: Cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường cát trắng, xì dầu, mật ong, 1 muỗng cà phê giấm vào chén, khuấy đều. Mè trắng rang qua cho thơm.

Bước 4: Cuối cùng, cho hỗn hợp mật ong, rắc mè trắng vào sườn cốt lết, nấu nhỏ để sườn thấm gia vị.

Bước 5: Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Sườn cốt lết đậm đà, mặn, ngọt vừa phải ăn rất hấp dẫn.

Rất mong món ngon này sẽ xuất hiện trong bữa cơm của gia đình bạn. Hãy ủng hộ suất ăn công nghiệp Bình Dương để chúng tôi chia sẻ với bạn nhiều mẹo nấu ăn ngon hơn nữa nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét